[Hóa 12] bài tập nhôm

A

anhtraj_no1

$n_{Al_2(SO_4)_3} = 0,01 \ mol $
$n_Al(OH)_3 = 0,01 \ mol $

TH $OH^-$ đủ
$Al^{3+} + 3OH^- \rightarrow Al(OH)_3$
0,01.....0,03

$n_{OH^-} = 0,03 \ mol $
$\rightarrow Cm$

TH $OH^-$ dư

$Al^{3+} + 3OH^- \rightarrow Al(OH)_3$
0,02.....0,06...........0,02
$Al(OH)_3 + OH^- \rightarrow AlO^{2-} + 2H_2O $
0,01........0,01

$n_{OH^-} = 0,07 \ mol$
$\rightarrow Cm$
 
M

mimi_st

$n_{Al_2(SO_4)_3} = 0,01 \ mol $
$n_Al(OH)_3 = 0,01 \ mol $

TH $OH^-$ đủ
$Al^{3+} + 3OH^- \rightarrow Al(OH)_3$
0,01.....0,03

$n_{OH^-} = 0,03 \ mol $
$\rightarrow Cm$

TH $OH^-$ dư

$Al^{3+} + 3OH^- \rightarrow Al(OH)_3$
0,02.....0,06...........0,02
$Al(OH)_3 + OH^- \rightarrow AlO^{2-} + 2H_2O $
0,01........0,01

$n_{OH^-} = 0,07 \ mol$
$\rightarrow Cm$

bài này có sai số k bạn. sao mình ra lẻ quá??
Rót 150 ml dung dịch NaOH 7M vào 50 ml dung dịch Al2(SO4)3.Tìm KL chất dư sau thí nghiệm
 
Top Bottom