[Hoá 12] Bài Tập nhiệt Al

H

hellboyace159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho m gam hỗn hợp A gồm: 1,08g Al và hỗn hợp Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4.Tiến hành phản ứng nhiệt Al dc hỗn hợp B.Nghiền nhỏ chia thành ba phần bằng nhau.
Phần 1; Cho tác dung Với HNO3 nóng dư dc dd C và 0,448 lít NO ( Sp duy nhất )
Phần 2: Cho tác dụng với NaOH d9c 0,224 lít H2
Phần 3: Cho tác dụng với Codư hoàn toàn thu d9c 1,472g rắn D
Tính m. D9S: 1,56

2) Lấy 85,6g hỗn hợp X gồm bột Al và Fe2O3 thực hiện hiện phản ứng nhiệt Al,thu d9c m gam rắn Y.Chia Y thành 2 phần bằng nhau
P1: Cho vào NaOH dư dc 3,36 lít + m1 gam rắn
P2 : tan hoàn toàn trong HCl dư dc 10,08 lít H2. m1 =? DS: 24,8
 
N

nhochocviec

1) Cho m gam hỗn hợp A gồm: 1,08g Al và hỗn hợp Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4.Tiến hành phản ứng nhiệt Al dc hỗn hợp B.Nghiền nhỏ chia thành ba phần bằng nhau.
Phần 1; Cho tác dung Với HNO3 nóng dư dc dd C và 0,448 lít NO ( Sp duy nhất )
Phần 2: Cho tác dụng với NaOH d9c 0,224 lít H2
Phần 3: Cho tác dụng với Codư hoàn toàn thu d9c 1,472g rắn D
Tính m. D9S: 1,56

Bạn xem lại giúp m nha!!
Phần 3 rắn đã 1.472g mà sau hh ban đầu chỉ có 1.56 g là sao ??? [._."]
 
N

nhochocviec

2) Lấy 85,6g hỗn hợp X gồm bột Al và Fe2O3 thực hiện hiện phản ứng nhiệt Al,thu d9c m gam rắn Y.Chia Y thành 2 phần bằng nhau
P1: Cho vào NaOH dư dc 3,36 lít + m1 gam rắn
P2 : tan hoàn toàn trong HCl dư dc 10,08 lít H2. m1 =? DS: 24,8[/QUOTE]

Chia làm 2 phần >> khối lượng mỗi phần là 42.8g.
Phần 1 tính được Al chưa phản ứng là 0.1 mol.
Phần 2: tính được Fe kim loại sinh ra sau phản ứng nhiệt Nhôm là 0.3 mol >> n[Al2O3] = 0.3/2 = 0.15 mol >> m = 15.3 g
Trong phần 1 có 42.8 g gồm 2.7g Al dư, 15.3g Al2O3 nhưng cả 2 đều tan sau khi phản ứng với NaOH >> m1 = 42.8 - (15.3 + 2.7) = 24.8 g
 
Top Bottom