[Hóa 12] Bài tập lên men

H

haithanghungvinh

nCaCO3=nCO2=7.5mol
(C6H10O5)n---->2nCO2
3.75mol <---- 7.5mol
m tinhbột=3.75*(100/80)^2*162=949.2g
:)>-:)>-
 
P

phamthimai146

nCaCO3=nCO2=7.5mol
(C6H10O5)n---->2nCO2
3.75mol <---- 7.5mol
m tinhbột=3.75*(100/80)^2*162=949.2g
:)>-:)>-


cho m(g) tinh bột lên mem thu được C2H5OH. hấp thụ hết khí CO2 vào Ca(OH)2 thu được 750g kết tủa. tính m ( biết hiệu suất mỗi giai đoạn lên men la 80%).


$(C_6H_{10}O_5)_n + n H_2O ---> 2n C_2H_6_O + 2n CO_2$
a----------------------------------------------------------------------1,6na
mol $ CO_2 = mol CaCO_3: ==> 1,6 na = 7,5 ===> na = 4,6875$
khối lượng tinh bột = 162n*a = 759,375 gam
 
Top Bottom