[Hóa 12] Bài tập lên men

M

mjnhmjnh165

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: tu 180gam glucozo, bang phuong phap len men ruou, thu duoc a gam ancol etylic(hieu suat 80%) . õi hoa 0,1 a gam ancol etylic bang phuong phap len men giam , thu duoc hon hop x. de trung hoa hon hop X can 720 ml dung dich NaOH 0,2M. hieu suat qua trinh len men la:
A: 80%
B: 10%
C: 90%
D: 20%
 
H

hocdegiau_1995

C6H12O6 ---> 2 C2H5OH + 2CO2
Ta có:n Glucozo=1 mol--> n C2H5OH=2*0,8=1,6 mol
Ta có C2H5OH + O2---> CH3COOH + H2O
n CH3COOH =0,144---> a (g) C2H5OH có n C2H5OH=10*0,144=1,44 mol
---> H =1,44/2*100(%)=90%---> Đáp án C:)
 
K

kaka1001

c6h12o6--->2co2+2c2h5oh
1 mol ---> 1.6 mol
c2h5oh+o2--> ch3cooh+h2o
0.1a g
ch3cooh+naoh---> ch3coona+h2o
0.144mol
---> n c2h5oh = 0.144
từ đó suy ra để oxi hóa 0.1a g c2h5oh cần 0.144 mol
vậy để oxi hóa a g c2h5oh thì ta cần 0.144*1/0.1=1.44 mol
===> hiệu suất = 1.44/1.6*100=90% chọn A
 
P

phamthimai146

bai 1: tu 180gam glucozo, bang phuong phap len men ruou, thu duoc a gam ancol etylic(hieu suat 80%) . õi hoa 0,1 a gam ancol etylic bang phuong phap len men giam , thu duoc hon hop x. de trung hoa hon hop X can 720 ml dung dich NaOH 0,2M. hieu suat qua trinh len men la:
A: 80%
B: 10%
C: 90%
D: 20%

C6H12O6 ----> 2 C2H6O + 2 CO2
1-----------------------1,6
C2H6O + O2 ----> C2H4O2 + H2O
0,16-----------------------0,16h
C2H4O2 + NaOH ---> C2H3O2Na + H2O
0,16h----------0,16h
số mol NaOH 0,16h = 0,72*0,2 ===> h = 0,9 ===> câu C
 
Top Bottom