Hóa 12. Bài tập KOH+ AlCl3 <Tiêu đề, nhắc nhở lần 1_Yumi_

E

ec_157

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 150 ml dung dịch KOH 1,2M tác dụng vói 100 ml dung dịch Alcl3 nộng độ x mol/l thu dược Y va 4.68 gam kết tủa .loại bỏ kết tủa , thêm tiếp 175 ml dung dịch KOH 1,2M vào Y thu được 2,34 gam kết tủa .giá trị của x là :
làm nhanh nhất có thể hi.thank.trời ơi
 
Last edited by a moderator:
T

tieudao

cho 150 ml dung dịch KOH 1,2M tác dụng vói 100 ml dung dịch Alcl3 nộng độ x mol/l thu dược Y va 4.68 gam kết tủa .loại bỏ kết tủa , thêm tiếp 175 ml dung dịch KOH 1,2M vào Y thu được 2,34 gam kết tủa .giá trị của x là :
làm nhanh nhất có thể hi.thank.trời ơi
Giai đoạn 1
[TEX]nKOH[/TEX] = 0,18
=> n kết tủa max = 0,06 = n kết tủa hiện tại
=> 1 trường hợp duy nhất [TEX]nAlCl_3[/TEX] = 0,06
Giai đoạn 2
TH1 : 0,03 = [TEX]nAlCl_3[/TEX]
TH2 : [TEX]nAlCl_3[/TEX] = 0,06

Tính tổng số mol của [TEX]nAlCl_3[/TEX] nữa là xong ạ
Hướng làm là vậy, còn muốn nhanh thì phụ thuộc vào khả năng bấm máy tính nữa

Khả năng bấm máy mình rất tốt nhưng làm toán hóa lại chậm như rùa :)
 
Top Bottom