[Hoá 12] Bài tập kim loại

T

tina0108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hỗn hợp gồm 0,6 mol Zn và 0,2 mol Ni vào dung dịch chứa x mol Cu2+ và 0,3 mol Ag+ đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn gồm 3 kim loại. Trong các giá trị dưới đây,giá trị nào của x thỏa mãn trường hợp trên:
A- 0,75 B- 0,95 C- 0,65 D- 0,55
Câu 2: Hỗn hợp X gồm Fe2O3 và Cu. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu được dung dịch chứa 122,76 gam chất tan. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ thu được dung dịch Y chứa 3 chất tan với tỉ lệ số mol 1:2:3. Dung dịch Y làm mất màu tối đa boa nhiêu gam KMnO4 trong môi trường H2SO4?
A- 6,004 B- 5,846 C- 5,688 D- 6,162
 
A

a012

Câu 1: Cho hỗn hợp gồm 0,6 mol Zn và 0,2 mol Ni vào dung dịch chứa x mol Cu2+ và 0,3 mol Ag+ đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn gồm 3 kim loại. Trong các giá trị dưới đây,giá trị nào của x thỏa mãn trường hợp trên:
A- 0,75 B- 0,95 C- 0,65 D- 0,55
Câu 2: Hỗn hợp X gồm Fe2O3 và Cu. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu được dung dịch chứa 122,76 gam chất tan. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ thu được dung dịch Y chứa 3 chất tan với tỉ lệ số mol 1:2:3. Dung dịch Y làm mất màu tối đa boa nhiêu gam KMnO4 trong môi trường H2SO4?
A- 6,004 B- 5,846 C- 5,688 D- 6,162

cau 1:
chat ran gom 3 kl=>co Cu+AG+Ni du=>Cu2+ va Ag+ phan ung het.AD ĐLBT e ta co:
2nZn+2nNi=2nCu2+ +2nAg+=>nCu2+ < 2.0,6+2.0,2-0,3=0,65=> chon D.
cau 2:
goi so mol cua Fe2O3 la x va Cu la y. ptpu:
Fe-------->2FeCl3+Cu----->CuCl2+2FeCl2
y 2x x x 2x =>162,5y+64x=122,76
2Fe..............>Fe2(SO4)3+Cu.......>CuS04+2FeS04
y................... x............. x..........x.........2x------->tong so mol= x+2x+y/2-x=2x+y/2
ti le so mol: vi nFe2+= 2nCu2+=> 2x= 2(2x+y/2)/6
=>y=0,72,x=0,09 =>nFe2+ =2.0,09=>nKMnO4= 0,18/5==>mKMnO4=5,688g.

a .
 
T

tungnl99

[
chat ran gom 3 kl=>co Cu+AG+Ni du=>Cu2+ va Ag+ phan ung het.AD ĐLBT e ta co:
2nZn+2nNi=2nCu2+ +2nAg+=>nCu2+ < 2.0,6+2.0,2-0,3=0,65=> chon D.
cau 2:
goi so mol cua Fe2O3 la x va Cu la y. ptpu:
Fe-------->2FeCl3+Cu----->CuCl2+2FeCl2
y 2x x x 2x =>162,5y+64x=122,76
2Fe..............>Fe2(SO4)3+Cu.......>CuS04+2FeS04
y................... x............. x..........x.........2x------->tong so mol= x+2x+y/2-x=2x+y/2
ti le so mol: vi nFe2+= 2nCu2+=> 2x= 2(2x+y/2)/6
=>y=0,72,x=0,09 =>nFe2+ =2.0,09=>nKMnO4= 0,18/5==>mKMnO4=5,688g.

a
 
Top Bottom