[Hóa 12] Bài tập kim loại

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

83/ hòa tan 11,6 gam muỗi MCO3 bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư,được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp 2 khí màu nâu đỏ.Kim loại M trong muối đã dùng là?

84/
trong một bình kín dung tích không đổi 16,8 lít chứa khí Cl2(đktc) và một ít bột kim loại M.Sau khi phản ứng hoàn toàn giữa Cl2 và M,áp suất khí trong bình còn lại 0,8 atm,lượng muối tạo thành là 16,25 gam.Nhiệt độ bình không đổi 0 độ C,thể tích kim loại M và muối rắn của nó không đáng kể.Kim loại M là?

85/cho luồng khí co dư đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp FeO và Fe2O3 nung nóng.Sau khi kết thúc phản ứng,khối lượng chất rắn trong ống sứ là 5,5 gam.cho khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào nước vôi trong dư thấy có 5 gam kết tủa.giá trị của m là?
 
D

dhbk2013

83/ hòa tan 11,6 gam muỗi MCO3 bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư,được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp 2 khí màu nâu đỏ.Kim loại M trong muối đã dùng là?

Gợi ý :
Đề cần xem lại nhé ! Không có thể nào tạo hh 2 khí đều màu nâu đỏ đâu ! Mà hh khí đó gồm : $CO_2$ và $NO_2$
Bài này bạn tự làm ! Đáp án M : Fe

84/
trong một bình kín dung tích không đổi 16,8 lít chứa khí Cl2(đktc) và một ít bột kim loại M.Sau khi phản ứng hoàn toàn giữa Cl2 và M,áp suất khí trong bình còn lại 0,8 atm,lượng muối tạo thành là 16,25 gam.Nhiệt độ bình không đổi 0 độ C,thể tích kim loại M và muối rắn của nó không đáng kể.Kim loại M là?

Gợi ý :
Theo đề bài thì đây là quá trình đẳng tích và đẳng nhiệt nên
$n(Cl_2)$ còn lại sau pứ = $\frac{16,8.0,8}{0,082.273} = 0,6$ (mol )
=> $n(Cl_2)$ pứ = 0,75 - 0,6 = 0,15 (mol )
Bảo toàn khối lượng : m(M) = 16,25 + 0,15.71 = 5,6 (g)
Mà M.x = 5,6 và x.n = 0,15.2 . => $\frac{M}{n} = \frac{56}{3} => M : Fe$


85/cho luồng khí co dư đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp FeO và Fe2O3 nung nóng.Sau khi kết thúc phản ứng,khối lượng chất rắn trong ống sứ là 5,5 gam.cho khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào nước vôi trong dư thấy có 5 gam kết tủa.giá trị của m là?

Gợi ý :
Tăng giảm rắn ta có : m = 5,5 + 0,05.16 = 6,3 (g)
 
M

mimi_st

83/ hòa tan 11,6 gam muỗi MCO3 bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư,được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp 2 khí màu nâu đỏ.Kim loại M trong muối đã dùng là?

Gợi ý :
Đề cần xem lại nhé ! Không có thể nào tạo hh 2 khí đều màu nâu đỏ đâu ! Mà hh khí đó gồm : $CO_2$ và $NO_2$
Bài này bạn tự làm ! Đáp án M : Fe

84/
trong một bình kín dung tích không đổi 16,8 lít chứa khí Cl2(đktc) và một ít bột kim loại M.Sau khi phản ứng hoàn toàn giữa Cl2 và M,áp suất khí trong bình còn lại 0,8 atm,lượng muối tạo thành là 16,25 gam.Nhiệt độ bình không đổi 0 độ C,thể tích kim loại M và muối rắn của nó không đáng kể.Kim loại M là?

Gợi ý :
Theo đề bài thì đây là quá trình đẳng tích và đẳng nhiệt nên
$n(Cl_2)$ còn lại sau pứ = $\frac{16,8.0,8}{0,082.273} = 0,6$ (mol )
=> $n(Cl_2)$ pứ = 0,75 - 0,6 = 0,15 (mol )
Bảo toàn khối lượng : m(M) = 16,25 + 0,15.71 = 5,6 (g)
Mà M.x = 5,6 và x.n = 0,15.2 . => $\frac{M}{n} = \frac{56}{3} => M : Fe$


85/cho luồng khí co dư đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp FeO và Fe2O3 nung nóng.Sau khi kết thúc phản ứng,khối lượng chất rắn trong ống sứ là 5,5 gam.cho khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào nước vôi trong dư thấy có 5 gam kết tủa.giá trị của m là?

Gợi ý :
Tăng giảm rắn ta có : m = 5,5 + 0,05.16 = 6,3 (g)

cho mình hỏi bài này nữa nhé
135: Nhiệt phân 9,4 gam một muối nitrat kim loại M hóa trị không đổi được 4 gam oxit và hỗn hợp khí NO2 và O2.Muối của kim loại M là?

127/ cho m gam hỗn hợp kim loại gồm Al,Cu vào 1l dung dịch NaOH amol/l.Sau phản ứng kết thúc được 6,72 lít H2(đktc) và còn lại m1 gam kim loại.Oxit hóa hoàn toàn m1 gam kim loại đó được 1,45m1 gam oxit.Tính a

118/ tiến hành điện phân 100ml dung dịch CuSO4 1M cho tới khi pH của dung dịch bằng 1 thì ngừng điện phân(coi thể tích dung dịch không đổi) % CuSO4 đã bị điện phân là
 
Top Bottom