[Hóa 12] Bài tập Kim loại

H

hattieu_lazy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bn giúp tui nha ^^

Câu 36: Cho m g hh Cu và Fe2O3 trong dd H2SO4 loãng dư thì đc dd X và 0.328 g chất rắn ko tan. Dd X làm mất màu vừa hết 48ml dd KMnO4 1M. m có giá trị là ?

Câu 37: Cho 12.12g hh X gồm Al và Fe tác dụng với dd HCl dư thi đc dd A và khí H2. Cô cạn dd A thu đc 41.49g chất rắn khan. Nếu cho 12.12g X td với dd AgNO3 dư thì thu đc bao nhiêu g kim loại?

Câu 40: Hòa tan hết 35.84g hh Fe và Fe2O3 bằng dd HNO3 1M tối thiểu thu được dd A trong đó n Fe(NO3)2 = 4.2n Fe(NO3)3 và V l khí NO (dktc). Số mol HNO3 td là?
 
D

domtomboy

Câu 36: Cho m g hh Cu và Fe2O3 trong dd H2SO4 loãng dư thì đc dd X và 0.328 g chất rắn ko tan. Dd X làm mất màu vừa hết 48ml dd KMnO4 1M. m có giá trị là ?

n Fe(2+) = 5.nKMnO4 = 0,24 mol ----> nFe(3+)= 0,12 mol
nCu(2+)= 0,12 mol
---> m = 0,12.160 + 0,12 . 64 + 0,328 =27,208

Câu 37: Cho 12.12g hh X gồm Al và Fe tác dụng với dd HCl dư thi đc dd A và khí H2. Cô cạn dd A thu đc 41.49g chất rắn khan. Nếu cho 12.12g X td với dd AgNO3 dư thì thu đc bao nhiêu g kim loại?
thí nghiệm 1 ----> nAl và n Fe
làm thí nghiệm 2
:( tính số mol ra lẻ wa

Câu 40: Hòa tan hết 35.84g hh Fe và Fe2O3 bằng dd HNO3 1M tối thiểu thu được dd A trong đó n Fe(NO3)2 = 4.2n Fe(NO3)3 và V l khí NO (dktc). Số mol HNO3 td là?

sau p/u tạo Fe(3+) : x mol và Fe(2+) : 4,2x mol
có : Fe + 2 Fe(NO3)3 ----> 3Fe(NO3)2
1,4x 2,8 x 4,2x
n Fe(NO3)3 bd = 3,8x mol và nFe = 1,4x
có pt khối lượng ==> 1,4x .56 + 1,9.160x= 35,84 ==> x=
---> nHNO3=
sao lại lẻ nữa? k biết nhầm chỗ nào?
 
Top Bottom