[Hóa 12]Bài tập kim loại

G

girlstylekut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 7,2g Mg tan hoàn toàn trong HNO3 dư thu được 1.008l hỗn hợp khí X gồm N2,NO2(đktc) và dung dịch Y. Tỉ khối của X sơ với H2 là 16,667. Khối lượng muối trong dung dịch Y là???
2, Thổi 4048l CO(đktc) qua mg Fe2O3 nung nóng, thấy thoát ra một hỗn hợp khí A có tỉ khối so với H2 là 18,8 và phần chất rắn thu đựơc có khối luong 14,08g gồm Fe và các oxit sắt. Giá trị m??//
 
G

giotbuonkhongten

1.cho 7,2g Mg tan hoàn toàn trong HNO3 dư thu được 1.008l hỗn hợp khí X gồm N2,NO2(đktc) và dung dịch Y. Tỉ khối của X sơ với H2 là 16,667. Khối lượng muối trong dung dịch Y là???
2, Thổi 4048l CO(đktc) qua mg Fe2O3 nung nóng, thấy thoát ra một hỗn hợp khí A có tỉ khối so với H2 là 18,8 và phần chất rắn thu đựơc có khối luong 14,08g gồm Fe và các oxit sắt. Giá trị m??//


1. Dựa vào sơ đồ đường chéo:

nN2 =0,03165 mol , nNO2 = 0,01335

--> n e nhận = 0,26655 mol < 0,6 mol Mg nhường

--> có tạo NH4NO3, nNH4NO3 = 0,0417 mol

--> m muối = mNH4NO3 + mMg + nNO3- = ... :mad:)

2. Hh khí gồm CO và CO2 --> nCO = 0,08 , nCO2 = 0,12 ( m nghĩ ko phải 4048 mà

4,48 thì ra kqua trên :mad:) :)

m O mất đi = 0,12.16 = 1,92g ---> m Fe2O3 = 1,92 + 14,08 = 16 g :)
 
Top Bottom