[Hoá 12] bài tập kim loại IA và IIA

F

fanclamp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác cố giúp em bài này nha, em đây cảm kích vô cùng:khi (15)::khi (15)::khi (15):
1)Hỗn hợp X gồm Ba, Na và một oxit kim lọi.Hòa tan X trong dd HCl 10% vừa đủ thu được dd 2 muối trong đó phần trăm BaCl2 là 13,27% và NaCl là 6,72 %.Khối lượng mol trung bình của hỗn hợp X là:
A.66,5 hay 73,7
B.65,5 hay 77,3
C.66,5 hay 77,3
D. Kết quả khác
2)Hỗn hợp X gồm Ba và mợt kim loại M.Hòa tan hỗn hợp X bằng dd HCl 10% vừa đủ thu được dung dịch trong đó nộng độ phần trăm của BaCl2 là 9,48 % và nồng độ phần trăm cùa MCl2 nằm trong khoảng 8% đến 9%.M có thể là :
A.Zn
B.Fe
C.Ca
D.Mg
3)Nhiệt phân hoàn toàn m(g) hỗn hợp X gồm NaNO3 và Ca(NO3)2 thu được V(l)O2 (đktc) và 0,807m (g) chất rắn khan.Hòa tan m(g) hỗn hợp X vào nước rồi cho tác dụng với dd Na2CO3 vừa đủ thu được 6,5 (g) kết tủa và dd Y.Cô cạn dd Y thu được bao nhiêu gam chất rắn khan?
A.15,4 g
B.19,5 g
C.14,8 g
D.16,8 g




 
A

acsimet_91

3)Nhiệt phân hoàn toàn m(g) hỗn hợp X gồm NaNO3 và Ca(NO3)2 thu được V(l)O2 (đktc) và 0,807m (g) chất rắn khan.Hòa tan m(g) hỗn hợp X vào nước rồi cho tác dụng với dd Na2CO3 vừa đủ thu được 6,5 (g) kết tủa và dd Y.Cô cạn dd Y thu được bao nhiêu gam chất rắn khan?
A.15,4 g
B.19,5 g
C.14,8 g
D.16,8 g

[TEX]n_{Ca(NO_3)_2=n_{Ca(NO_2)_2}=n_{CaCO_3}=0,065[/TEX]

Gọi [TEX]n_{NaNO_3}=x -> n_{NaNO_2}=x[/TEX]

[TEX]69x+132.0,065=0,807.(85x+164.0,065) ->x =0,056[/TEX]

[TEX]m=0,056.85+0,065.164 = 15,4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom