[Hóa 12]Bài tập kim loại giúp mình với

B

boyhanoihn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,03 mol Al và 0,05mol Fe vào dung dịch Cu(NO)3 và AgNO3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8,12g chất rắn B gồm 3 kim loại.
a)Nêu thành phần B
b) Cho B vào dd HCl thu được 0,672 l H2 đktc. Tính số mol mỗi muối trong dung dịch ban đầu

Giúp mình với nha, tks
 
C

clover141

Cho 0,03 mol Al và 0,05mol Fe vào dung dịch Cu(NO)3 và AgNO3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8,12g chất rắn B gồm 3 kim loại.
a)Nêu thành phần B
b) Cho B vào dd HCl thu được 0,672 l H2 đktc. Tính số mol mỗi muối trong dung dịch ban đầu

Giúp mình với nha, tks
a>
Ag, Cu, Fe dư
b>
nFe dư=0.03 mol
=> nNO3- =0.03*3+0.02*2=0.13 mol
mCu+Ag=6.44g
lập hệ
64x+108y=6.44
2x+y=0.13
=> x=0.05
y=0.03
 
Top Bottom