[Hoá 12] bài tập kiềm thổ và hợp chất

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: hấp thụ hoàn toàn 3.584 lít CO2 (DKC) vào 2 lít dung dịch Ca(OH)2 0.05M thu dk kết tủa X và dung dịch Y.hỏi khối lượng dung dịch Y so vs khối lượng của dung dịch Ca(oh)2 ban đầu tăng hay giảm bn gam ?
Câu 2: dẫn 2 lít (dktc) hỗn hợp CO và CO2 vào 50 ml dung dịch Ca(OH)2 O.8M thì thu được 3 gam kết tủa trắng.% V CỦA CO trong hỗn hợp là ?
CÂU 3: 4 GAM KIM LOẠI M + 96,2 GAM H2O thu được dung dịch bazo có nồng độ 7.4% và V lít khí H2 (dktc). M là ?
..............:).:).....
 
C

canhdongco

xong ui!!!

1.
nCO2= 0.16 mol; nOH(-)= 0.05*2*2=0.2 mol
Ta có: K=nOH(-)/nC02=1.25\Rightarrow Tạo 2 muối

C02 + OH(-) ---> HCO3(-)
x---> x ----> x (mol)
C02 + 2OH(-)---> CO3(2-) +H20
y---> 2 y---> y (mol)

Ta có hệ: x+y= 0.16
x+ 2y=0.2
\Rightarrowx=0.12; y=0.04

m dd X=m Ca(HCO3)2=19.44
mdd Ca(OH)2= 0.05*2*74=7.4\Rightarrow tăng 12.04g

Tí mình bost câu 2 và 3 nhé.hjhj:):):)
 
P

phamthimai146

1.
nCO2= 0.16 mol; nOH(-)= 0.05*2*2=0.2 mol
Ta có: K=nOH(-)/nC02=1.25\Rightarrow Tạo 2 muối

C02 + OH(-) ---> HCO3(-)
x---> x ----> x (mol)
C02 + 2OH(-)---> CO3(2-) +H20
y---> 2 y---> y (mol)

Ta có hệ: x+y= 0.16
x+ 2y=0.2
\Rightarrowx=0.12; y=0.04

m dd X=m Ca(HCO3)2=19.44 ====> sai
mdd Ca(OH)2= 0.05*2*74=7.4\Rightarrow tăng 12.04g

Tí mình bost câu 2 và 3 nhé.hjhj:):):)

Phần này sai
m dd X=m Ca(HCO3)2=19.44 ====> sai
mdd Ca(OH)2= 0.05*2*74=7.4\Rightarrow tăng 12.04g


CÂU 1: hấp thụ hoàn toàn 3.584 lít CO2 (DKC) vào 2 lít dung dịch Ca(OH)2 0.05M thu dk kết tủa X và dung dịch Y.hỏi khối lượng dung dịch Y so vs khối lượng của dung dịch Ca(oh)2 ban đầu tăng hay giảm bn gam ?

mol CO2 : mol Ca(OH)2 = 0,16 : 0,1 = 1,6 : 1 ==> thu được 2 muối CaCO3 a mol và Ca(HCO3)2 b mol
bảo toàn mol C = mol CO2 : a + 2b = 0,16
mol Ca = mol Ca(HCO3)2 = a + b = 0,1 ==> b = 0,06 và a = 0,04
khối lượng dd tăng = mCO2 - mCaCO3 = 44*0,16 - 100*0,04 = 3,04
 
C

canhdongco

minh lon m cua X,nhung ban oi minh chi lon chu X thui chu kq van vay.ban xem lai thu di chu bai nay minh giai tren lop voi co minh ui ma
 
C

canhdongco

2.
n CO3(-)=0.03 mol; nOH(-)= 0.08 mol

C02 + OH(-) ---> HCO3(-)
0.02<--- 0.02 (mol)
C02 + 2OH(-)---> CO3(2-) +H20
0.03<--- 0.06 <--- 0.03 (mol)

VCO2=0.05*22.4=1.12l\Rightarrow % CO=(2-1.12)*100/2=44%

3.câu 3 mình tính ra Ca nhưng cũng chưa chắc lắm có j mình bost lại sau nhé
 
C

canhdongco

Minh khong biet ban hoc gioi mon nay den muc nao ma co the tu tin den nhu vay, nhung minh ton trong ban
Tuy nhien ban co the noi minh cung dc nhung ban khong nen noi co minh nhu vay vi minh rat ton trong co,hon the co la giao vien,tuy khong day ban nhung cung la nguoi trong nganh giao duc va la tien boi cua ban do,minh nghi khi dc di hoc ban da duoc day cach ton trong y kien cua ng khac roi chu.Tai sao ban khong noi " co the co ban va ban da nham lan dau do" tai sao ban khong nghi minh sai ma khang khang la ng khac sai,thuc su khi nghe ban noi minh sai minh da giai lai thu dau den duoi lai xem ki roi minh moi viet len lai.
Minh mong ban hiu nhung j minh noi,minh khong co y nang loi voi ban nhung minh mong ban ton trong co minh, tuy khong day ban nhung ban nen ton trong
 
Top Bottom