[Hoá 12] bài tập kiềm thổ và hợp chất

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:cho 16 g hỗn hợp Ba và một kim loại kiềm tan hết trong nước được dung dịch X và 3.36lits H2( dktc) . Nếu muốn trung hòa 1/10 dung dịch X thì cần V lít dung dịch HCL 0.5M. V= ?
Câu 2: một kim loại M tan trong nước thêm dung dịch H2SO4 vào dung dịch thu dược thì tạo ra kết tủa A . khối lượng của M gấp 0.588 lần khối lượng của kết tủa A. Xđ KL M ?
MỌI NG GIÚP MÌNH NHÉ...................:)>:D<
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 1:cho 16 g hỗn hợp Ba và một kim loại kiềm tan hết trong nước được dung dịch X và 3.36lits H2( dktc) . Nếu muốn trung hòa 1/10 dung dịch X thì cần V lít dung dịch HCL 0.5M. V= ?
Câu 2: một kim loại M tan trong nước thêm dung dịch H2SO4 vào dung dịch thu dược thì tạo ra kết tủa A . khối lượng của M gấp 0.588 lần khối lượng của kết tủa A. Xđ KL M

Câu 1:
$n_{H_2}=0,15mol$
Số mol $OH^-=0,3mol \rightarrow n_{H^+}=0,3mol$
1/10 thì cần 0,03mol $H^+$
--> V=0,06l

Câu 2:
M là Ba
ta có: $\dfrac{2M}{2M+96m}=0,588$
m=2 --> M=137
 
Top Bottom