[hóa 12] bài tập khó

S

so_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho phản ứng
X+ H2SO4(đ,đ) ---> Fe2(SO4)3+SO2+H2O
số chất X có thể thực hiện phản ứng trên là:
A. 8
B. 10
C. 9
D. 7
câu 2:
trong bình điện phân (I) chứ V(l) dd CuCl2 có nồng độ 2xmol/l. mắc nối tiếp bình (I) và bình (II) chứa 2 V(l) dd AgNO3 có nồng độ x mol/l. thực hiện điện phân với điện cực trơ trong thời gian 50p. I=1,93 A. Trộn 2 dd sau khi điện phân thu đc dd chứa có 0.08mol ion Cl-. Số mol CuCl2 trong dung dịch ban đầu:
A. 0,12
B. 0,04
C. 0,08
D. 0,06
câu 3:
Đun nóng hỗn hợp 2 amino axit ( chứa một nhóm axit ,một nhóm amin) thu đuợc hợp chất hữu cơ M.Đun M với dung dịch NaOH thu được 2 sp hữu cơ X và Y hơn kém nhau 1 nhóm CH2.Đốt cháy X thu đuợc thể tích N2=1/3 thể tích CO2.Công thức phân tử M là:
A. C5H9N2O3
B. C6H12N2O3
C. C6H11N2O3
D. C5H10N2O3
 
P

pe_kho_12412

câu 1: cho phản ứng
X+ H2SO4(đ,đ) ---> Fe2(SO4)3+SO2+H2O
số chất X có thể thực hiện phản ứng trên là:
A. 8
B. 10
C. 9
D.7

gồm : Fe , Fe3O4, Fe(OH)2 , Fe(OH)3 , FeS, Fe2S ko biết thiếu gì nữa ko :D

câu 3:
Đun nóng hỗn hợp 2 amino axit ( chứa một nhóm axit ,một nhóm amin) thu đuợc hợp chất hữu cơ M.Đun M với dung dịch NaOH thu được 2 sp hữu cơ X và Y hơn kém nhau 1 nhóm CH2.Đốt cháy X thu đuợc thể tích N2=1/3 thể tích CO2.Công thức phân tử M là:
A. C5H9N2O3
B. C6H12N2O3
C. C6H11N2O3
D. C5H10N2O3

lội người dòng ta có ;)) đáp án toàn có 3O nên M phải có 1 nhóm COO- = 1lk peptit

hc có dạng CxHyO2NNa

đốt cháy đc CO2; N2 ;H2O và Na2CO3.viết pu suy ra x=2 .nên Y là H2N-CH2-COONa;
-->Z là H2N-CH2-CH2-COONa(hoặc alanin)
do đó X là NH2-CH2-CONH-CH2-CH2-COOH

hay C5H10N2O3
 
Last edited by a moderator:
S

so_0

hùi nãy nhìn nhằm của pekho vì tưởng c ấy làm giống mình. tổng kết lại nhé
Fe, Fe3O4, FeS, FeS2, Fe(OH)2, FêSO3, FeSO4, FeO
coi còn thiếu 1 chất nào nữa k ta
câu 3 đúng nhé:p
câu 2:
Số mol ban đầu: nCuCl2=nAgNO3=2V.x=a mol
Theo định luật Faraday, số mol ion điện phân: nCl- = nAg+ = 0,06 mol
=> Số mol nCl- = nAg+ dư sau phản ứng điện phân là:
nCl- = 2a-0,06;
nAg+ = a-0,06
Khi trộn 2 dung dịch:
-------------------Ag+ + Cl- => AgCl
Sau phản ứng, số mol nCl- dư = 0,08 mol => (2a - 0,06) - (a - 0,06) = 0,08
=> a = 0,08 ml Đáp án C
 
Last edited by a moderator:
H

hercules_1194

mình nghĩ câu 1 có 8 chất: Fe FeO Fe3O4 FeSO4 FeSO3 FeS FeS2 Fe(OH)2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom