[hoa 12] bai tap kho nho cac ban giup do

T

tranthithao95

5

57chem.hus

A là hỗn hợp gồm SO2 và CO2 có tỉ khối với H2 là 27.dẫn a mol hỗn hợp A qua bình đựng dung dịch 1 l NaOH 1,5a M.sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được m gam muối.biểu thức liên hệ m và a là
Giải: nNaOH= 1,5a mol
Gọi công thức chung cho CO2 và SO2 là XO2
MA= 27. 2= 54=>MX=22
ta có: 1<nNaOH/nXO2=1,5<2
=>tạo 2muối NaHXO3(xmol) và Na2XO3(ymol)
Ta có: x+y=a, x+2y=1,5a
=>x=y=0,5a
=>m=0,5a(166+2X)=105a gam
Đáp Số: M=105A
 
Top Bottom