[hoa 12] bai tap kho nho cac ban giup do

E

elizabet111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là tetrapeptit Ala-Gly-Val-Ala,Y là tripeptit Val-Gly-Val.Đun nóng m g hỗn hợp X,Y với tỉ lệ số mol nX:nY=1:3 với 780ml dung dịch NaOH 1M vừa đủ .kết thúc phản ứng thu được dung dịch Z,cô cạn dung dịch Z thu được 94,98g muối.giá trị của m la
 
L

linh110

tl

gọi x,y, z lần lượt là số mol của Gly , Ala , Val
Dựa vào đề => tỉ lệ x:y:z=4:2:7
=> ta có hệ
x=2y
7x=4z
97x+ 111y +139z=94.98
=> x=0,24 , y=0,12 , z =0,42
Tetra + 4 NaOH -> H20
t--------t
Tri + 3NaOH-> H20
3t -----9t
ta có nNaOH = n Muối = 0,24 + 0,12+ 0,42 =`13t
=> t =0,06 mol
=> m = 94,98 + 4.18.0,06 -13.0,06.40 =68.1 g
 
Top Bottom