[Hóa 12] Bài tập hữu cơ

T

tuonghuy333_2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dung dịch chứa m gan hỗn hợp gồm phenol [TEX]({C}_{6}{H}_{5}OH)[/TEX] và [TEX]C{H}_{3}COOH[/TEX] tác dụng vừa đủ với nước brôm thu được dung dịch X và 33,1 g 2,4,6-tribrômphenol trung hòa hoàn toàn X cần vừa đủ 500 ml dung dịch NaOH 1M giá trị m là?
♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥.........^_6
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

sao hok ai giúp mình vs T_T.......................................................................................................................................................
 
P

phamthimai146

cho dung dịch chứa m gan hỗn hợp gồm phenol ({C}_{6}{H}_{5}OH) và C{H}_{3}COOH tác dụng vừa đủ với nước brôm thu được dung dịch X và 33,1 g 2,4,6-tribrômphenol trung hòa hoàn toàn X cần vừa đủ 500 ml dung dịch NaOH 1M giá trị m là?
gọi a, b là số mol phenol và axit acetic
C6H5-OH +3 Br2 ---> C6H2Br3-OH + 3 HBr
a------------------------------a--------------3a
số mol phenol = mol tribromphenol = a = 33,1/331 = 0,1
số mol hh = mol NaOH = 4a + b = 0,5*1 = 0,5 ==> b = 0,1
khối lượng hh = 94*0,1 + 60*0,1 = 15,4
 
T

tuonghuy333_2010

sai rồi bạn ^_^ mình nhận ra rồi hihihihihihiiiiiiiiiiiii...............................................................
 
T

tuonghuy333_2010

đáp số là 21,4 ^_^..........................................................................................................................
 
Top Bottom