[Hóa 12] Bài tập hỗn hợp

A

anhvinhphuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 8,5g hỗn hợp kim Zn, Mg bằng dung dịch H2SO4 đặc thu được 1,12 lít SO2 (đktc) và 1,6 gam S và dung dịch X. Khối lượng muối khan trong dung dịch X là :

A.18,1g
B.24,8g
C.28,1g
D.30,4g

Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé :D
Thanks All !

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + nội dung lần này nhắc nhở lần sau del bài
 
Last edited by a moderator:
N

nvmb1

nSO2=0,05, nS=0,05
Áp dụng định luật bảo toàn e
Zn - 2e ===>Zn+2
a/////2a///////a
Mg - 2e====>Mg+2
b/////2b///////b
S+6 + 2e====>S+4
////////0,1////////0,05
S+6 +6e====>So
///////0,3///////0,05
Dễ dàng nhận thấy số e nhận bằng số e cho bằng 2a+2b=0,1+0,3=0,4 mol===> a+b = 0,2 mol
Lại có n ZnSO4+nMgSO4 = a+b= 0,2 mol==> số mol gốc SO4 cũng bằng 0,2 mol ===> m SO4 =0,2.96= 19,2 gam
===> m muối = m kim loại + m gốc SO4 = 8,5 + 19,2 = 27,7 gam.
 
A

anhvinhphuc

..........................................................
...........
đáp án k có 27,7g bạn ơi :3
..................................
 
N

nvmb1

Mình coi lại bài giải thấy giải không sai, không biết do mình sai hay đáp án sai nữa.
 
Top Bottom