[hoá 12]Bài tập hoá về KL kiềm KL kiềm thổ

H

hoangtulee

G

giangln.thanglong11a6

Hỗn hợp X gồm 2 Kim loại Kiềm và 1 kim loại kiềm thổ tan hết trong nước tạo ra dung dịch Y và thoát ra 0,12 mol khí Hiđro. THể tích dung dịch H2SO4 0,5 M cần để trung hoà dung dịch Y là?:)|

PT tổng quát:

[TEX]2M+2nH_2O \to 2M(OH)_n + nH_2[/TEX] (với n là hoá trị)

[TEX]2M(OH)_n+nH_2SO_4 \to M_2(SO_4)_n + nH_2O[/TEX]

Từ đó suy ra [TEX]n_{H_2SO_4}=n_{H_2}=0,12 mol[/TEX]

[TEX]V_{H_2SO_4}=\frac{n}{C_M}=0,24 l[/TEX]
 
Top Bottom