[Hóa 12] Bài tập hóa về bảo toàn e

T

tung_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan vừa đủ 6g hỗn hợp 2 kim loại X,Y có hoa trị tương ứng I, II vào dung dịch hỗn hợp
2 axit HNO3 và H2SO4đ, nóng thu đc 2.688 lít hỗn hợp gồm NO2, SO2 và có tống khối luong là 5,88g.
Cô can dd thu đc m gam muối khan. tính m

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
X

xuanloc_97

gọi x, y lần lượt là $ ^nNO_2 ^nSO_2 $
ta có x+y=2.688/22.4=0.12
46x+64y=5.88
x=0.1 y=0.02
ta có $ ^nNO_3^-=^nNO_2=0.1 mol $
$ ^nSO_4^{2-}=^nSO_2=0.02 mol $
m muối khan = m hỗn hợp + mNO3- + mSO42-=6+0.1*62+0.02*96=14.12 g
 
Top Bottom