[hóa 12 ] bài tập hóa nè...giúp mình nha

E

edogawa_conan95

Cho 27,4 g Ba vào 500g dung dịch [(NH4)2]SO4 1,32% và CuSO4 2% rồi đun nóng thu được khí Y , dung dịch Z và kết tủa T .Tính thể tích của V ở đktc và khối lượng kết tủa T
ta có :
$Ba + H_2O --> Ba(OH)2 + H_2$
0,2..........................0,2
\Rightarrow$ n_{Ba^{2+}}=0,2mol , n_{OH^-}=0,4mol$
$n_{NH_4^+}=0,1 mol$ => $n_{NH_3}=0,1$ => $V_{NH_3}=2,24l$
$n_{Cu^{2+}}=0,0625mol$
$n_{SO_4^{2-}}=0,1125mol$
$ Ba^{2+} + SO_4^{2-} \to BaSO_4$
0,2......................0,1125
$Cu^{2+} +2 OH^- \to Cu(OH)2$
0,0625...........0,3
\Rightarrow$m_{kt}=m_{BaSO_4} + m_{CuSO_4}$=32,3375
số lẻ wa' t nghĩ t sai :">
 
D

dhbk2013

Cho 27,4 g Ba vào 500g dung dịch [(NH4)2]SO4 1,32% và CuSO4 2% rồi đun nóng thu được khí Y , dung dịch Z và kết tủa T .Tính thể tích của V ở đktc và khối lượng kết tủa T

Gợi ý : $Ba + 2H_2O ----> Ba(OH)_2 + H_2$
n(Ba) = $n(Ba(OH)_2)$ = 0,2 (mol)
$Ba^{2+} + SO_4^{2-} ----> BaSO_4$
0,1125......0,1125.....................0,1125
$Cu^{2+} + 2OH^- ----> Cu(OH)_2 $
0,0625.................................0,0625
m(T) = 0,1125.233 + 0,0625.98 = 32,3375 (g)
Còn V là chất nào bạn không ghi rõ nên không thể giúp nhé !...
 
Top Bottom