[Hoá 12] Bài tập hóa học

N

nhanratvui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn!
Đây là các bài tập nằm trong phần đề thi cuối học kì 2 mà tôi vừa mới thi,vì tôi yếu hóa ,tôi không biết mình làm đúng hay sai ,nên tôi xin các bạn giải giúp cho tôi để tôi so sánh kết quả :
1)Hòa tan hoàn toàn 11,2 gam Fe bằng lượng dư dung dịch HNO3 loãng,thu được lượng sản phẩm khử duy nhất (đktc) là?

2)Hòa tan hoàn toàn 19 gam hỗn hợp hai kim loại kiềm thổ thuộc hai chu kì liên tiếp bằng dung dịch HCl,thu 14 lít khí (đktc).Hai kim loại này là:
a.Be và Mg b.Sr và Ba
c.Ca và Sr d.Mg và Ca

3)Hòa tan Cu trong HNO3(dư),sinh ra 0.04 mol hợp khí gồm NO2 và NO(có thể tích bằng nhau).Khối lượng Cu bị hòa tan là?

4)Thêm từ từ đến hết dung dịch chứa 0.2 mol K2CO3 vào dung dịch chứa 0.3 mol HCl,thu được lượng khí CÒ(đktc) có thể tích là?

5)Thổi khí CO(dư) qua 23.2 gam Fe3O4 nung nóng đến phản ứng hoàn toàn,thu được lượng sắt có khối lượng là?

6)Cho 6 lít hỗn hợp CÒ và Co(đktc) đi qua dung dịch NaOH tạo ra 1.59 gam Na2CO3 và 5.4 gam NAHCO3.Thành phần phần trăm tểh tích của CÒ trong hỗn hợp là?

các bạn ơi đây là các bài toán của hệ GDTX TPHCM,tôi mong các bạn cho tôi lời khuyên về toán hóa ,thật sự từ khi vào lớp 12 tới giờ điểm hoa 1trắc nghiệm của tôi luôn thấp,tôi sợ lắm.Mỗi lần thi tôi nhìn vào đề như một rừng chữ vậy,tôi không hiểu toán.Các khóa thầy Ngọc hay Thầy Sơn thật sự khi tôi học thì tôi chỉ hiếu kí thuyết thôi,còn bài tập thì cao quá thật sự tôi không thể hiểu!
 
Last edited by a moderator:
M

magiciancandy

3, Gọi số mol của NO là x=> nNO2=x
=>2x=0,04=>x=0,02mol
[TEX]1e+N^{+5}-------->N^{+4}[/TEX]
0,02
[TEX]3e+N^{+5}--------->N^{+2}[/TEX]
0,06
[TEX]Cu^0--------->Cu^{2+}+2e[/TEX]
2a
=>2a=0.08=>a=0,04=>m=2,56g

4,Câu này mình không chắc, nếu ai thấy sai thì chỉ luôn cho mình vs:
Theo ĐLBTNT thì nC(K2CO3)=nC(CO2)=0,2 mol=>VCO2=4,48l
5,Fe3O4 + 4CO -> 3Fe + 4CO2
Theo ĐLBTNT=>nFe=3.0,1=0,3=>mFe=16,8g

2,Gọi CT chung của 2 kl đó là [TEX]\bar{M}[/TEX]
PTHH:
[TEX]\bar{M}+2HCl---->\bar{M}{Cl}_{2}+{H}_{2}[/TEX]
n[TEX]{H}_{2}[/TEX]=0.625mol
=>n[TEX]\bar{M}[/TEX]=0,625mol=[TEX]\frac{19}{\bar{M}}[/TEX]=>[TEX]\bar{M}[/TEX]=30,4
=> 2 kl đó là Mg(24) và Ca(40)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom