[hoá 12] bài tập hiệu suất

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cao su buna điều chế theo sơ đồ sau:
xenlulozo ---->H=80% Glucozo ----->90% C2H5OH ------>85% C4H6 --->95% cao su Buna
để điều chế được 1 tấn cao su buna thì cần bao nhiêu tấn mùn cưa chứa 50% xenlulozo


câu 2: lên men 90 gam glucozo với hiệu suất lên men là 80% thu V (ml) ancol etylic. Biết khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 gam/ml. Giá trị của V là bao nhiêu?

câu 3: cho hỗn hợp gồm Fe và Cu vào dung dịch AgNO3 lấy dư thì sau khi kết thúc phản ứng dung dịch thu được có chất tan là ? Giải thích
a. fe(no3)3, cu(no3)2, agno3
b. fe(no3)3, cu(no3)2, agno3 và ag
c. fe(no3)2, cu(no3)2 và agno3
d. fe(no3)2, cu(no3)2
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

câu 1: cao su buna điều chế theo sơ đồ sau:
xenlulozo ---->H=80% Glucozo ----->90% C2H5OH ------>85% C4H6 --->95% cao su Buna
để điều chế được 1 tấn cao su buna thì cần bao nhiêu tấn mùn cưa chứa 50% xenlulozo


câu 2: lên men 90 gam glucozo với hiệu suất lên men là 80% thu V (ml) ancol etylic. Biết khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 gam/ml. Giá trị của V là bao nhiêu?

câu 3: cho hỗn hợp gồm Fe và Cu vào dung dịch AgNO3 lấy dư thì sau khi kết thúc phản ứng dung dịch thu được có chất tan là ? Giải thích
a. fe(no3)3, cu(no3)2, agno3
b. fe(no3)3, cu(no3)2, agno3 và ag
c. fe(no3)2, cu(no3)2 và agno3
d. fe(no3)2, cu(no3)2

1/ xenlulozo ---->H=80% Glucozo ----->90% 2C2H5OH ------>85% C4H6 --->95% cao su Buna

$n_{Buna}=\dfrac{10^6}{54}mol$
--> $n_{xenlulozo}=\dfrac{2.\dfrac{10^6}{54}}{0,95.0,85.0,9.0.8}=31815,6mol$
--> $m_{mùn cưa} = 2.162.31815,6=10319917,44g=

2/
$C_6H_{12}O_6 \rightarrow 2C_2H_5OH + 2CO_2$

$n_{ancol}=0,4mol \rightarrow m=18,4g \rightarrow V=23ml$


3/ b. fe(no3)3, cu(no3)2, agno3 và ag
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom