[Hóa 12]bài tập hh kim loại

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hoà tan hoàn toàn 17.4 g hộn hợp 3 kim loại Al ,Fe ,Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13.44 lít khí (đktc) .Nếu cho 34.8 g hỗn hợp nói trên tác dụng với dung dịch CuSO4 dư ,lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng tác dụng với dung dịch HNO3 nóng dư thì thu đc V lít khí NO2 (đktc) .giá trị của V là .
A. 11,2 lít
B. 22,4 lít
C. 53.76 lít
D. 76.82 lít
2. đốt cháy hoàn toàn 3,24g hh X gồm 2 chất hưu cơ A và B khác dãy đồng dangg84, trong dó A lớn hơn B 1 cacbon, người ta thu đc H2O, 9,24g CO2, biết tỉ khối dvs H2 là 13,5. tìm CT cùa A,B, % klg
3. đốt cháy hoàn toàn hh gồm hidrocacbob X, A và khí o2 lấy dư thu đc hh khí và hơi, làm lạnh hh này , thể tích giảm 15%, nếu cho hh còn lại qua KOH dư thể tích giảm 83,3% số còn lại ,tìm CTPT
4.CÂN BẰNG PU SAU:
Cr2S3 + Mn(NO3)2 + K2CO3 ---->K2CrO4 + K2SO4 + K2MNO4 +NO+CO2
 
H

hoangtalo92

1) bạn dung pp bảo toàn electron nhé. Xác đinh các quá trình đầu và cuối vs sự thay đổi số OXH của các chất sau
Al \Rightarrow Al3+
Fe \Rightarrow Fe2+
Mg \Rightarrow Mg2+
H+ \Rightarrow H2 mol H2 = 0.6
N5+ \Rightarrow N+
gọi mol Al Fe Mg trường hợp 1 là x y z \Rightarrow 3x + 2y +2z = 0.6*2 = 1.2
trường hợp 2 khối lg lấy gấp đôi nên mol gấp đôi lần lượt là 2x 2y 2z
\Rightarrow 6x + 4y + 4z = mol NO2 \Leftrightarrow mol NO2 = 1.2*2 = 2.4 \Rightarrow V=53.76 đáp án C
 
Top Bottom