[Hoá 12] bài tập hay?

S

sunshine99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp A gồm (andehit vinylfomic, H2) dẫn A qua bột Ni nung nóng thu được hỗn hợp B gồm (rượu no ,anđehit no, anđehit không no, H2).B phản ứng với AgNo3 /NH3 dư tạo ra 0.4 mol Ag .Đốt B thu được 0.9 mol Co2 và 1,1 mol H20. tìm % kl của rượu trong hỗn hợp B.
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm FeS2 và Cu2S vào dung dịch axit HNO3 sau pư thu đc dung dịch(chỉ chứa 2 chất tan) với tổng kl =43.2.Tìm m? thanks:):):):D
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
Gọi số mol FeS2=x mol
số mol Cu2S=y mol
Sau phản ứng chỉ tạo ra một muối, đó là muối (SO4)2-
Coi hh sau phản ứng có Fe3+ , Cu2+ , và (SO4)2-
Bt điện tích ---> 3x+2.2y=(2x+y).2
Bt khối lượng --->0,5x.400+2y.160=43,2
Giải hệ --> x=0,12 ,y=0,06

---->m=24g
 
P

phamthimai146

Bài 1: Hỗn hợp A gồm (andehit vinylfomic, H2) dẫn A qua bột Ni nung nóng thu được hỗn hợp B gồm (rượu no ,anđehit no, anđehit không no, H2).B phản ứng với AgNo3 /NH3 dư tạo ra 0.4 mol Ag .Đốt B thu được 0.9 mol Co2 và 1,1 mol H20. tìm % kl của rượu trong hỗn hợp B.

Đốt cháy B giống đốt cháy A
CH2=CH-CHO (C3H4O) a mol và H2 b mol
mol CO2 = 3a = 0,9 ==> a = 0,3
mol H2O = 2a + b = 1,1 ==> b = 0,5
==> mA = mB = 56*0,3 + 2*0,5 = 17,8

Gọi x, y là mol CH2=CH-CHO phản ứng và z là mol CH2=CH-CHO dư
CH2=CH-CHO + 2 H2 ---> CH3-CH2-CH2-OH
x-------------------2x------------------x
CH2=CH-CHO + H2 ---> CH3-CH-CHO
y--------------------y------------y
CH2=CH-CHO ---> 2 Ag
z -----------------------2z
CH3-CH-CHO --> 2 Ag
y-----------------------2y
mol Ag : 2(y+z) = 0,4 ==> y + z = 0,2
mol CH2=CH-CHO: a = x + y + z = 0,3 ==> x = 0,1
khối lượng rượu = 60*0,1 = 6 gam ==> % C3H8O = 33,7
 
Top Bottom