[Hóa 12] bài tập hay về Cu

  • Thread starter nguyenthuy1907
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 6,813

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hh gồm 1.96g Fe va 3g Cu phản ứng với đ HNO3 thấy tháot ra 0.02 mol khí NO. Khối lượng muối có trong dd sao pứ là:
2. Đốt 12.8g Cu trong không khí . Hòa tan chất rắn thu được vào dd HNO3 0.5M thấy có 448 ml khí (đkc) thoát ra. Thể tích tối thiểu dd HNO3 đã dùng:
3.Dố cháy hoàn toàn 8.8g sắt sunnat, 1.2g quặng pirit và 9.6g đồng sufat rối cho toàn bộ khí thu được vào dd NaOH 25% (D=1.28). Để tạo muối trung tính cần dùng bao nhiêu ml dd NaOH nói trên:
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

2. Đốt 12.8g Cu trong không khí . Hòa tan chất rắn thu được vào dd HNO3 0.5M thấy có 448 ml khí (đkc) thoát ra. Thể tích tối thiểu dd HNO3 đã dùng:

$n_{Cu}=0,2mol \\ \\ n_{NO}=0,02mol \rightarrow n_{Cu}dư=0,03mol \\ \\ n_{CuO}=0,17mol \\ \\ n_{HNO_3}=0,17.2+0,03.\dfrac{8}{3}=0,42mol \\ \\ \rightarrow V_{HNO_3}=$
 
T

thanhhong_009

1) Fe -> Fe3+ + 3e
Cu -> Cu2+ + 2e
N+5 +3e -> N+2
số mol nhường nhận không khớp nên có muối NH4NO3
N+5 +8e -> N-3
=> muối = NH4NO3 + fe(NO3)3 + Cu(NO3)2
 
T

tuonghuy333_2010

3.Dố cháy hoàn toàn 8.8g sắt sunnat, 1.2g quặng pirit và 9.6g đồng sufat rối cho toàn bộ khí thu được vào dd NaOH 25% (D=1.28). Để tạo muối trung tính cần dùng bao nhiêu ml dd NaOH nói trên:
Đáp án câu này mình tính toán đc là 912,5(ml) áp dụng bảo toàn S là xong sau đó xét tỉ lệ ^_^...........................
 
Top Bottom