[Hóa 12] Bài tập Gluxit

H

hellboyace159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Lên men a gam glucozo voi H=70%,luợng Co2 sinh ra hấp thụ vào dd nước vôi trong thu đc 60 gma kết tủa và khối dung dịch giảm 49,2 gam.a??



Câu 6:Cho glucozơ lên men thành ancol etylic. Toàn bộ khí CO2 sinh ra trong quá trình này được hấp thụ hết vào dd
Ca(OH)2 dư tạo ra 50 gam kết tủa, biết hiệu suất quá trình lên men đạt 80%. Vậy khối lượng glucozơ cần dùng là:
A.33,7 gam B.56,25 gam C.20 gam D.90 gam

Đáp án thầy A mình tính ra B.potay.com
 
D

dhbk2013

Câu 1:
Lên men a gam glucozo voi H=70%,luợng Co2 sinh ra hấp thụ vào dd nước vôi trong thu đc 60 gma kết tủa và khối dung dịch giảm 49,2 gam.a??




Câu 6:Cho glucozơ lên men thành ancol etylic. Toàn bộ khí CO2 sinh ra trong quá trình này được hấp thụ hết vào dd
Ca(OH)2 dư tạo ra 50 gam kết tủa, biết hiệu suất quá trình lên men đạt 80%. Vậy khối lượng glucozơ cần dùng là:
A.33,7 gam B.56,25 gam C.20 gam D.90 gam

Đáp án thầy A mình tính ra B.potay.com

Câu 5 : $m(CO_2) = 60 - 49,2 = 10,8 (g)$ => m(glucozơ) = $\frac{10,8.100.180}{44.2.70} = \frac{2430}{77} (g)$

Câu 6 : $n(CO_2) = \frac{50}{100} = 0,5$ (mol) => m(glucozơ) = $\frac{0,5.100.180}{2.80} = 56,25 (g)$ => B
Thầy bạn nhầm phép tính chỗ nào rồi ! Giống cô của mình hay nhầm phép tính lắm !
Nếu mà 33,7(g) thì %H = 133.53% => Sai chắc .
 
Top Bottom