Hoá 12: Bài tập glucozo <Tiêu đề>_Yumi)

P

phuongmon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Lên men m gam glucôzo vs hiệu suất 90%. Luong CO2 sinh ra dk hấp thụ vào dd Ca(OH)2 thu dk 10 gam kết tủa và khối luong dd giảm 3,4 gam. Tìm m ???

2) Cho 10 kg glucozo c­hua 10% tạp chất lên men thành ruou. tính thể tích ruou 46 dộ thu dk. Biết ruou nguyên chất có khối luọng riêng 0,8g/ml và trong quá trình chế biến ruou bị hao hụt mất 5% ???

Mỉnh cần gấp, giúp mình vs nha !!! thanks nhiều. chi tiết nha các bạn !!! :D:D:D:D
 
B

buiduc123

câu 1 : khối lượng giảm = khối lượng kết tủa - khối lượng CO2 \Rightarrow mCO2 = 6.6g \Rightarrow nCO2 = 0.15 \Rightarrow m gluco = 15g
 
B

buiduc123

câu 2 : C6H12O6 ==> 2CO2 + 2C2H5OH
số mol glu = 50 mol => nC2H5OH=100mol => mC2H5OH=4600g => V1 nguyên chất=m/d=5750ml =>
V cần tìm = V1.100/46=12500ml hao hụt 5% =>V =12500*95%=11875ml
 
H

hoangthingoclien

câu 2:
sô mol c6h1206=sô mol c2h5oh=0,05=>so mol c2h5oh thuc=0,0475->thể tích rượu nguyên chất=2,185ml-> thể tích dd= 4,75ml.
ko biết đúng ko, thấy cứ kiểu gì
 
Top Bottom