[hoá 12] bài tập Fe

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thêm 2g KOH vào dd chứ 3.92g crom(3)sunfat, được kết tủa A. Nếu tiếp tục thêm m g KOH vào thì hoà tan vừa hết kết tủa. Giá trị của m là:
2.Dùng 12g than để khử Natri đicromat. Hoà tan sản phẩm rắn thu được vào nước rồi lọc được chất rắn X. Cho X phản ứng lượng Al dư. Lượng Crom thu được:
3. Khi phân huỷ 32g muối amoni đicromat có lẫn tạp chất trơ thu được 20g chất rắn. Thành phần % theo khối lượng của tạp chất có trong muối đó:
4. Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm hh gồn 0.2 mol Al và 0.1 mol Cr2O3 với hiệu suất 80%. Sau khi pứ kết thúc thu được chất rắn X. Hòa tan X vào V lít dd NaOH 2M thì phản ứng vừa đủ. Giá trị của V lít là:
 
G

greendiamond

Bài 1:
Pt ion rút gọn: Cr(3-) + 4 OH(-) -> CrO2(2-) + 2H20
Do sau toàn bộ quá trình Cr phản ứng hết => n(OH-)= 4.n(Cr 3-) = 0,04 mol
=> m(KOH sau) = 0,04.56 -2 = 0,24g
 
Top Bottom