G
gachet27
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có thắc mắc về cách giải bài này, mong mọi người giúp đỡ:
Một hỗn hợp A gồm Cu và Fe có khối lượng 6 gam và có tỉ lệ tương ứng là 8:7 t/d vs HNO3 phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được NO là chất khử duy nhất và chất rắn nặng 4,32 gam. Khối lượng muối sắt tạo ra trong dung dịch là:
A 5,4 g
B7,22 g
C10 g
D 25,32 g
Đáp án là
Số mol Fe phản ứng là:
(6 - 4,32)/56= 0,03 mol
Số gam muối Fe nặng là:
0,03 x 180 = 5,4 g
ai hiểu giải thích giùm mình vs:
Tại sao đề cho tỉ lệ 8:7 làm j?
theo bài giải thì Fe dư, nhưng Fe dư có thể p/u tiếp vs Cu2+ mà tạo ra lại Cu và Fe2+?
Một hỗn hợp A gồm Cu và Fe có khối lượng 6 gam và có tỉ lệ tương ứng là 8:7 t/d vs HNO3 phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được NO là chất khử duy nhất và chất rắn nặng 4,32 gam. Khối lượng muối sắt tạo ra trong dung dịch là:
A 5,4 g
B7,22 g
C10 g
D 25,32 g
Đáp án là
Số mol Fe phản ứng là:
(6 - 4,32)/56= 0,03 mol
Số gam muối Fe nặng là:
0,03 x 180 = 5,4 g
ai hiểu giải thích giùm mình vs:
Tại sao đề cho tỉ lệ 8:7 làm j?
theo bài giải thì Fe dư, nhưng Fe dư có thể p/u tiếp vs Cu2+ mà tạo ra lại Cu và Fe2+?