[ Hóa 12] Bài tập Este

H

huongphan97

V

vuonghao159357

n este =0.21
gọi CT RcooR'
→muối Rcoona
n muối =021 → M =94
→ R=27 (c2h3)
n trung bình =5 ,H trung bình =8 →R' là C3h5
CT c2h3cooc3h5
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 1 este đơn chức X thu được 46,2 gam CO2 và 15,12 gam H2O. CŨng lượng X trên nếu cho tác dụng hết với NaOH thì thu được 19,74 gam muối. Công thức cấu tạo thu gọn của X là?


n este =0.21
gọi CT RcooR'
→muối Rcoona
n muối =021 → M =94
→ R=27 (c2h3)
n trung bình =5 ,H trung bình =8 →R' là C3h5
CT c2h3cooc3h5





CI este CxHyO2 a mol
mol CO2 = ax = 1,05
mol H2O = 0,5ay = 0,84==> ay = 1,68
ax : ay = 1,05 : 1,68 ===> x : y = 5 : 8 ===> X là C5H8O2 ==> a = 0,21
mol muối = mol este = 0,21
Phân tử lượng muối R-COONa = 19,74/0,21 = 94 ===. R = 27 gốc CH2=CH-
==> X là CH2=CH-COO-C2H5
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 1 este đơn chức X thu được 46,2 gam CO2 và 15,12 gam H2O. CŨng lượng X trên nếu cho tác dụng hết với NaOH thì thu được 19,74 gam muối. Công thức cấu tạo thu gọn của X là?


n este =0.21
gọi CT RcooR'
→muối Rcoona
n muối =021 → M =94
→ R=27 (c2h3)
n trung bình =5 ,H trung bình =8 →R' là C3h5
CT c2h3cooc3h5





CI este CxHyO2 a mol
mol CO2 = ax = 1,05
mol H2O = 0,5ay = 0,84==> ay = 1,68
ax : ay = 1,05 : 1,68 ===> x : y = 5 : 8 ===> X là C5H8O2 ==> a = 0,21
mol muối = mol este = 0,21
Phân tử lượng muối R-COONa = 19,74/0,21 = 94 ===. R = 27 gốc CH2=CH-
==> X là CH2=CH-COO-C2H5
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 1 este đơn chức X thu được 46,2 gam CO2 và 15,12 gam H2O. CŨng lượng X trên nếu cho tác dụng hết với NaOH thì thu được 19,74 gam muối. Công thức cấu tạo thu gọn của X là?


n este =0.21
gọi CT RcooR'
→muối Rcoona
n muối =021 → M =94
→ R=27 (c2h3)
n trung bình =5 ,H trung bình =8 →R' là C3h5
CT c2h3cooc3h5





CI este CxHyO2 a mol
mol CO2 = ax = 1,05
mol H2O = 0,5ay = 0,84==> ay = 1,68
ax : ay = 1,05 : 1,68 ===> x : y = 5 : 8 ===> X là C5H8O2 ==> a = 0,21
mol muối = mol este = 0,21
Phân tử lượng muối R-COONa = 19,74/0,21 = 94 ===. R = 27 gốc CH2=CH-
==> X là CH2=CH-COO-C2H5
 
Top Bottom