[Hóa 12] Bài tập este

K

kysybongma

hỗn hợp gồm vinyl axetat, metyl axetat, ety fomat. đốt cháy hoàn toàn 3,08g X, thu được 2,16g H2O. Tính phần trăm số mol của vinyl axetat trong X là?
A.25% B.27,92% C.72,08% D.75%

Nhận thấy metyl axetat, ety fomat là đồng phân của nhau

Ta có hệ 86x+74y=3,08

3x+3y=0,12

Giaỉ hệ -> đáp án D
 
T

tydo365

metyl axetat, ety fomat là đồng phân của nhau...
=>86x+74y=3.08
x+y=0.04
=>x=0.01 =>%vinylaxetat = (0,01/0,04) . 100 = 25 => A
y=0.03
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom