[Hóa 12] Bài tập este

T

tpthao9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1hóa hơi hoàn toàn 4.4g este X mạch hở . thu đc thể tích là 1.6 g khí oxi ( đo cùng đkien)
Mặt khác thủy phân 11g X bằng NaoH dư thu được 10.25 g muối . công thức X là ?

em làm đc 1 tí k biết đúng k ?
nO2 = nEste = 0.05 => Meste = 88 < 100 => este đơn chức : CnH2n-2kO2
thay k = 0, ,2 .3 thì 0 thỏa mãn
=> n => ct este
mình k biết làm như nào nữa các bạn chỉ giùm
 
T

thien_than_tinh_yeu_66

nO2 = nEste = 0.05 => Meste = 88 => C4H8O2
nX = 0,125 => Mmuối = (10,25):0,125 = 82 => muối: CH3COONa
=> CTCT X: CH3COOC2H5
 
T

the_god

n este =nO2 = 0,05mol
M este = (4,4/0,05)=88 ct este no don chức là CnH2nO2
M=88 ==> C4H8O2
4,4g---------> 0,05mol
11g----------->0,125mol
n muối = n este =0,125mol
====>M muối là =(10.25 /0,125)=82 ====> muối là : CH3COONa ==> ct este la CH3COOC2H5
 
Top Bottom