[Hóa 12] Bài tập este

M

mamax12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức mạch hở là đồng phân của nhau . Cho m gam X tác dụng vừa đủ với 100ml NAOH 1M thì thu dc một muối axit cacboxylic và hỗn hợp 2 ancol.Mắt khác nếu đốt cháy hoàn toàn m game X thì thu được 8.96g CO2 và 7.2 game H2O.CTCT của 2 este:
A/CH3COOCH2CH2CH3 và CH3COOCH(CH3)2

B/HCOOCH(CH3)2 và HCOOCH2CH2CH3

C/CH3COOCH2CH2CH2CH3 VÀ CH3COOCH(CH3)CH2CH3

D/CH3COOCH(CH3)C2H5 VÀ CH3COOCH(C2H5)2

Have Fun..!!!:):)
 
L

lequynh_p

n(CO2)=n(H2O)=0,4 mol=>este no đơn chức mạch hở
n(este)=nNaOH=0,1mol
=>số C=0,4/0,1=4
=>CTPT: C4H8O2
2 este đồng phân phản ứng vs NaOH thi đc 1 muối vs 2 ancol nên chọn A
 
M

mamax12

Cho mình hỏi câu nữa :
HH A gồm 1 axit no đơn và 1 este no đơn .Lấy m game HH này thì phản ứng vừa đủ với 400ml ddich NAOH 0.5M.Đốt cháy m game HH này thu dc 0.6mol CO2. Hỏi Thu dc bao nhiêu game H2O ?
 
P

phamthimai146

Cho mình hỏi câu nữa :
HH A gồm 1 axit no đơn và 1 este no đơn .Lấy m game HH này thì phản ứng vừa đủ với 400ml ddich NAOH 0.5M.Đốt cháy m game HH này thu dc 0.6mol CO2. Hỏi Thu dc bao nhiêu game H2O ?

Công thức hh CnH2nO2 a mol
mol hh = mol NaOH = a = 0,4*0,5 = 0,2
mol CO2 = mol H2O = 0,6 ===> mH2O = 18*0,6 = 10,8
 
Top Bottom