[Hóa 12] Bài tập este

T

tranmtu90

A

aloha147

theo bảo toàn khối lượng
m este+m ddNaOH=m răn +m lỏng
m este+100=15,4+94,6
m este=10(g)
=>M=100
=>CTPT C5H8O2
nhìn vào đáp án thì có mỗi đáp án A phù hơp
 
H

huutran227

Xà phòng hóa hết 0,1mol este Z đơn chức bằng 80ml dd 11,2% của 1 hiđroxit kim loại kiềm (d=1,25g/ml) , chưng cất, thu 94,6g chất lỏng và còn lại 15,4g chất rắn khan. Z là
A.CH3COOC3H5
B.C2H5COOC2H5
C.C2H5COOCH3
D.C3H5COOC3H7
nNaOH=(V.d.C%)/M=0,28mol
mcran=mNaOH du+mmuoi=15,4
=>mmuoi=8,2=>muoi la CH3COONa
tu mchat long=>este
 
Top Bottom