[Hoá 12]bài tập este !!

R

r0cket95

A

aloha147

1) Một este (E) tạo thành từ 1 axit cacboxylic đơn chức có một nối đôi C = C và ancol no 3 chức. Biết (E) không mang nhóm chức khác và có % khối lượng cacbon là 56,69%. tìm Công thức phân tử , CTCTcủa (E) .

este đc tạo từ ancol 3chức va axit đơn chức=>este 3 chức va có độ bất bão hòa(tổng lk pi)=6
=>CTPT la CnH(2n-10)O6
%C=12n/(14n-10+96)=0,5669
<=>n=12
=>CTPT C12H14O6
CTCT
CH2-OOC-CH=CH2
l
CH-OOC-CH=CH2
l
CH2-OOC-CH=CH2
 
C

clover141

axit cacboxylic đơn chức có một nối đôi C = C
mà bản chất mỗi góc axit đã có 1 nhóm COO => 1pi
=> mỗi góc axit chứa 2 pi
este tạo thành là 3 chức => 3 góc axit
=> 6pi
mình nói hơi khó hiểu , sr ^^
 
  • Like
Reactions: Tuyết Mùa Hạ
Top Bottom