[ Hóa 12] Bài tập este, lipit cần gấp.

P

phuongle355

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tỉ khối hơi của este A no đơn chức mạch hở đối với H2 bằng 37.
A) xác định CTPT của A
B) thực hiện phản ứng xà phòng hóa 7,4 gam A với dung dịch NaOH đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 6,8 gam muối . Xác định CTCT đúng của A
 
E

edogawa_conan95

CT este no đơn chức:$C_nH_{2n}O_2$
$M_A=74$
\Rightarrow CTPT của A là $C_3H_6O_2$
b)$n_A$=0,1
\Rightarrow$n_{muối}=0,1$
\Rightarrow $M_{muối}=68$
\Rightarrow CTCT của A là $HCOOC_2H_5$
 
Top Bottom