[Hoá 12] Bài tập Este khó

P

phanthimyuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: a mol chất béo X có thể cộng tối đa với 4a mol hidro. Đốt cháy hoàn toàn a mol X thu được b mol nước và V lit khí CO2( đktc). Biểu thức liên hệ giữa V, a, và b là?

Câu2 : lên men m gam gulucozo thành ancol etylic với hiệu suất 90%, rồi hấp thụ toàn bộ khí sinh ra vào 500ml đ NaOH 2M (D=1,05 g/ml) thu được đ chúa hai muối với tổng nồng độ lá 12,27%. Tính giá trị m?

Câu3: X,Y,Z,T là các chất béo chỉ chhu71a một hoặc hai gốc axit: axit pamitic, axit oleic theo thứ tự phân tử khối tăng dần. nhiệt độ nóng chảy của các chất béo tăng dần theo thứ tự nào?
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Câu 1: a mol chất béo X có thể cộng tối đa với 4a mol hidro. Đốt cháy hoàn toàn a mol X thu được b mol nước và V lit khí CO2( đktc). Biểu thức liên hệ giữa V, a, và b là?

a mol chất béo cộng tối đa 4a mol H2 --> tổng số lk pi trong gốc axit (R1,R2,R3) là 4 , 3 lk pi trong nhóm chức -COO- --> X có k=7
Mặt khác $\dfrac{n_{H_2O}-n_{CO_2}}{1-k}=n_X$ ( số mol chất hữu cơ = (số mol nước-số mol CO2)/(1-k) - với chất hữ cơ chỉ chứ C,H,O )

$\rightarrow \dfrac{b-V:22,4}{-6}=a$

$\rightarrow 6a+b=V/22,4$
 
Top Bottom