[Hoá 12] bai tâp đp

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 1: dung dịch X chứa HCl, CuSO4,Fe2(SO4)3 . Lấy 400ml dung dịch X đem đp với điện cực trơ . I=7.724 A đến khi catot thu được 5,12g Cu thì dừng lại . khi đó ở anot có 0,1 mol 1 chất khí thoát ra. thời gian đp và nồng độ Fe2+ thu dk ?
:):)
 
M

maimisa

Cau 1: dung dịch X chứa HCl, CuSO4,Fe2(SO4)3 . Lấy 400ml dung dịch X đem đp với điện cực trơ . I=7.7

nCu=0.08
tại k: Fe(3+) + 1e \Rightarrow Fe(2+)
xmol xmol x
Cu(2+) +2e \Rightarrow Cu
0.16 0.08
tại A. do chỉ thu được 1 khí nên tại Anot chỉ xảy ra sự oxh Cl(-)
2Cl(-) \RightarrowCl2 + 2e
0.1 0.2
theo định luật bảo toàn e: x + 0.16 = 0.2 \Rightarrow x= 0.04
CMFe(2+)=0.04/0.4=0.1
t=0.2*96500/I
 
Top Bottom