[Hoá 12] Bài tập điện phân

T

trongphu1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điên phan nong chay a gam muôí A tạo bỡi kim loại M va halogen X thu được o,96g kim loại M ở catot va o,896l (đktc) ở anot .Mặt khác hoà tan a gam A vao nuoc , sau đó tac dung voi AgNO3 dư thì thu đươc 11,48 g ket tua. Công thưc cua A là

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề có dấu.
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

điên phan nong chay a gam muôí A tạo bỡi kim loại M va halogen X thu được o,96g kim loại M ở catot va o,896l (đktc) ở anot .Mặt khác hoà tan a gam A vao nuoc , sau đó tac dung voi AgNO3 dư thì thu đươc 11,48 g ket tua. Công thưc cua A là


MXn -----> M + 0,5n X2
x--------------x------0,5nx
MXn ---> n AgX
x------------nx
mol khí = 0,5nx = 0,04 ==> nx = 0,08
khối lượng kim loại = Mx = 0,96 ==> M = 12n ==> n = 2 và M = 24 là Mg ==> x = 0.04
số mol kết tủa AgX = 0,08
khối lượng kết tủa = 0,08*(108+X) = 11,48 ==> X = 35,5
==> A là MgCl2
 
Top Bottom