[Hoá 12]Bài tập điện phân!!!!!!

H

hoangxuanbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc nối tiếp 3 bình điện phân: bình 1 chứa dung dịch [FONT=MathJax_Math]C[FONT=MathJax_Math]u[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT], bình 2 chứa dung dịch [FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]S[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT] và bình 3 chứa [FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]g[/FONT][FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT] rồi tiến hành điện phân = dòng điện 1 chiều.Sau 1 thời gian thấy ở anot của bình 1 thoát ra [FONT=MathJax_Math]V[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT] lít hỗn hợp khí có tỉ khối so với không khí là 2, còn ở anot của bình 2 thoát ra [FONT=MathJax_Math]V[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] lít khí, anot bỉnh thoát ra [FONT=MathJax_Math]V[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT] lít khí.Các thể tích khí đo ở cùng điều kiện.Cho biết tỉ lệ thể tích: [FONT=MathJax_Math]V[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT]:[FONT=MathJax_Math]V[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]:[FONT=MathJax_Math]V[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT] là:
A: 2:1:1 B: 4:3:3 C: 6:5:5 D: 3:2:2[/FONT]
 
S

sot40doc

nếu nhớ ko nhầm thì nước bình thường khó bị điện phân thì phải
làm theo đề xác định đc khí ở anot chắc chắn là O2 và Cl2
đường chéo => n Cl2 = 2n O2
tự chọn lượng chất, 1 mol O2 ở bình 1 => n e dịch chuyển = 2 . 4 + 2.2 = 10 mol và có 3 mol khí
cần chú ý là đề hỏi tỉ lệ khí ở anot mỗi bình chứ ko phải khí thoát ra
số e dịch chuyển mỗi bình là như nhau => n O2 bình 2 = 2,5 mol
bình 3 cũng chỉ có O2 thoát ra = 2,5 mol
đáp án C
 
Top Bottom