Hoá 12.bài tập điện phân!!

M

max_trump

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.điện phân 400ml dd Cu(NO3)2 0.5M bằng điện cực trơ .sau một thời gian ngừng điện phân .để nguyên catot trong dd.Tổng thể tích khí thu được cả 2 quá trình là 2.24 lít .sau phản ứng catot tăng:
a.12.8 gam b.6.4 gam c.1.6 gam d. 4.8 gam đáp án:C

2.điện phân 400ml Cu(NO3)2 0.5M, HCl1M bằng điện cực trơ,I=10A,sau 48.25 phút ngừng điện phân để nguyên điện cực.sau phản ứng hoàn toàn.khối lượng catot tăng là:
a.1.6 gam b.6.4 gam c.4.8 gam d.0 gam
đáp án : D

giúp mình nha!!!!:khi (181)::khi (181)::khi (7)::khi (7):
 
A

anhtraj_no1

2.điện phân 400ml Cu(NO3)2 0.5M, HCl1M bằng điện cực trơ,I=10A,sau 48.25 phút ngừng điện phân để nguyên điện cực.sau phản ứng hoàn toàn.khối lượng catot tăng là:
a.1.6 gam b.6.4 gam c.4.8 gam d.0 gam
đáp án : D

$n_e \text{trao đổi = 0,3 mol} $

$Cu^{2+} \xrightarrow{+2e} Cu^0$
..........$0,3\rightarrow0,15$

.................$3Cu + 8H^+ + 2NO3^- \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$
Ban đầu : 0,15....0,4.........0,4
Phản ứng : 0,15....0,4.........0,1
dư : ...................................0,3

Cu phản ứng hết vậy catot tăng 0 gam .

Còn bài kia mình chưa nghĩ ra @-)
 
A

anhtraj_no1

1.điện phân 400ml dd Cu(NO3)2 0.5M bằng điện cực trơ .sau một thời gian ngừng điện phân .để nguyên catot trong dd.Tổng thể tích khí thu được cả 2 quá trình là 2.24 lít .sau phản ứng catot tăng:
a.12.8 gam b.6.4 gam c.1.6 gam d. 4.8 gam đáp án:C


$n_{O_2} = x ; n_{NO} = 0,1 -x$

$Catot : Cu^{2+} \xrightarrow{+2e} Cu^0$
......................0,2.........0,1
$Antot : 2H_2O \xrightarrow{-4e} 4H^+ + O_2$
............................4x..........x
$3Cu + 8 H^++ 2NO3^- \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$
$......(0,4-4x).......\frac{3}{2}(0,1-x)..(0,1-x)$

$\text{Lại có : 4x = 0,4-4x $\rightarrow$ x = 0,05 mol} $

$n_e trao đổi = 0,1 mol$

$\text{Từ số mol của NO}$ $\rightarrow nCu^{2+} = 0,075 mol$

$\text{Cu còn lại ở catot là :}$ $0,1 - 0,075 = 0,025 mol \rightarrow m $
 
Top Bottom