[Hoá 12]bài tập điện phân

0

0o0chienthang0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2)chia 1,6l dung dịch Cu(NO3) và HCl làm hai phần bằng nhau phàn 1 điện phân với điện cực trơ với I bằng 2,5 A sau t giây thu được 0,14 l khí duy nhất ở anot dung dịch sau điện phân phản ứng vừa đủ với 550ml dung dịch NaOH 0,8M thu được 1,96 gam kết tủa cho m g bột Fe vào phần hai đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,7m g hỗn hợp kim loại và V lít NO là sản phẩm khử duy nhất tìm m và V
A 23,73 và 2,24 b27,73 và 6,72
C 28và 2,24 D 28 và 6,72

chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

2)chia 1,6l dung dịch Cu(NO3) và HCl làm hai phần bằng nhau phàn 1 điện phân với điện cực trơ với I bằng 2,5 A sau t giây thu được 0,14 l khí duy nhất ở anot dung dịch sau điện phân phản ứng vừa đủ với 550ml dung dịch NaOH 0,8M thu được 1,96 gam kết tủa cho m g bột Fe vào phần hai đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,7m g hỗn hợp kim loại và V lít NO là sản phẩm khử duy nhất tìm m và V
A 23,73 và 2,24 b27,73 và 6,72
C 28và 2,24 D 28 và 6,72

chú ý tiêu đề
[TEX]n H_2 = 0,00625[/TEX]
[TEX]n Cu(OH)_2 = 0,0245 mol ,=> H^+ = OH^- - 2n Cu(OH)_2 = 0,391 mol [/TEX]
ta có HCl bị điện phân nhưng chưa hết , n HCl bị điện phân = 2n [TEX]H_2[/TEX] = 0,025 mol
=> n HCl = 0,391 + 0,025 = 0,416 mol
[TEX]n NO_3^- = 2n Cu = 0,049 mol[/TEX]
ta có [TEX]NO_3^- -> NO[/TEX]
=> n NO = 0,049 mol
=> V = xấp xỉ 1,12 lít
ko có đáp án nào của V
 
L

lan_anh_2011

bài tập điện phân

[TEX]n H_2 = 0,00625[/TEX]
[TEX]n Cu(OH)_2 = 0,0245 mol ,=> H^+ = OH^- - 2n Cu(OH)_2 = 0,391 mol [/TEX]
ta có HCl bị điện phân nhưng chưa hết , n HCl bị điện phân = 2n [TEX]H_2[/TEX] = 0,025 mol
=> n HCl = 0,391 + 0,025 = 0,416 mol
[TEX]n NO_3^- = 2n Cu = 0,049 mol[/TEX]
ta có [TEX]NO_3^- -> NO[/TEX]
=> n NO = 0,049 mol
=> V = xấp xỉ 1,12 lít
ko có đáp án nào của V
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)bạn gi ơi?số mol của HCL bị điện phân là 0.0125mol chứ
và số n HCL là 0.391+0.0125=0.04035mol
mình không có máy tính .bạn xem lại xem đáp án mình có đúng không nha@-)@-)
 
S

sot40doc

cái n HCl thì t sai , đợt này bấm máy tính nhiều quá nên sai ;))
nhưng mà phần [TEX]NO_3^-[/TEX] thì đâu có sai
 
Top Bottom