[Hóa 12] Bài tập chương kim loại cần giúp

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một số bài tập trong lần kt 15 phút của mình mà mình làm k được (mình dở hóa lắm) nên ai làm được thì giúp mình nhé:
Câu 1: Cho 0,54g Al vào 40ml dd NaOH 1M, sau pứ thu được ddX. Cho từ từ HCl 0,5M vào dd X thu được kết tủa. Để thu được kết tủa lớn nhất thì V dd HCl 0,5M là bao nhiêu?
Câu 2:Hòa tan m gam Al vào dd HNO3 loãng thu được hh khí gồm 0,015 mol N2O và 0,01 mol NO. Tìm m.
Câu 3: Cho dd NaOH dư vào dd 3 muối AlCl3, FeCl3 và MgCl2, thu được kết tủa A. Nung A được chất rắn B. Cho H2 dư đi qua B nung nóng được chất rắn C. Chất rắn C gồm:
A. Mg, Al2O3, Fe
B. Fe, MgO
C. Al2O3, Fe2O3, Mg
D. Fe2O3, MgO
 
P

phamthimai146

Đây là một số bài tập trong lần kt 15 phút của mình mà mình làm k được (mình dở hóa lắm) nên ai làm được thì giúp mình nhé:
Câu 1: Cho 0,54g Al vào 40ml dd NaOH 1M, sau pứ thu được ddX. Cho từ từ HCl 0,5M vào dd X thu được kết tủa. Để thu được kết tủa lớn nhất thì V dd HCl 0,5M là bao nhiêu?

Câu 3: Cho dd NaOH dư vào dd 3 muối AlCl3, FeCl3 và MgCl2, thu được kết tủa A. Nung A được chất rắn B. Cho H2 dư đi qua B nung nóng được chất rắn C. Chất rắn C gồm:
A. Mg, Al2O3, Fe
B. Fe, MgO
C. Al2O3, Fe2O3, Mg
D. Fe2O3, MgO

Câu 1: mol Al = 0,02 và mol NaOH = 0,04
dd X có NaAlO2 0,02 mol và NaOH 0,02
NaOH + HCl --> NaCl + H2O
0,02----0,02
NaAlO2 + HCl + H2O --> Al(OH)3 + NaCl
0,02------0,02
mol HCl = 0,04 ==> V = 0,04/0,5 = 0,08 lít



Câu 3:
kết tủa A : Fe(OH)3 và Mg(OH)2
nung A cho rắn B : Fe2O3 và MgO
H2 dư + B --> rắn C: Fe và MgO ==> câu B
 
N

nguyenthuy1907

Đây là một số bài tập trong lần kt 15 phút của mình mà mình làm k được (mình dở hóa lắm) nên ai làm được thì giúp mình nhé:

Câu 2:Hòa tan m gam Al vào dd HNO3 loãng thu được hh khí gồm 0,015 mol N2O và 0,01 mol NO. Tìm m.

câu 2: 3nAl= 8nN2O +3nNO =>nAl=0.05
mAl=0.05*27=1.35g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom