[Hóa 12] Bài tập cacbonhidrat

K

khuong.kyuubi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8.55g cacbonhidrat A tác dụng vs đ HCl, rồi cho cho sản phẩm thu được td với lượng dư AgNO3/NH3 hình thành 5.4g Ag kết tủa. A có thể là chất nào trong các chất sau?
A. saccarozơ B. mantozơ C. Glucozơ D. xenlulozơ

Bro nào vào làm giúp mình bài này nha, làm chi tiết, cặn kẽ càng tốt, thanhks nhiều :)
 
O

oo11oo

Cho 8.55g cacbonhidrat A tác dụng vs đ HCl, rồi cho cho sản phẩm thu được td với lượng dư AgNO3/NH3 hình thành 5.4g Ag kết tủa. A có thể là chất nào trong các chất sau?
A. saccarozơ B. mantozơ C. Glucozơ D. xenlulozơ

Bro nào vào làm giúp mình bài này nha, làm chi tiết, cặn kẽ càng tốt, thanhks nhiều :)
mình giúp bạn bài tập này nha !
loại đáp án D
n Ag = 0,05 \Rightarrow n cacbohidrat=0,025
\Rightarrow [TEX]M=\frac{8,55}{0,025}= 342[/TEX] \Rightarrow mantozo
đáp án B
 
Top Bottom