[Hóa 12] bài tập cacbohidrat

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho m gam tinh bột lên men để sản xuất ancol etylic,toàn bộ lượng CO2 sinh ra cho qua dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 750g kết tủa.Biết hiệu suất mỗi giai đoạn lên men là 80%.giá trị của m là?
A. 950.8 B.949,2 C.960,4 D.952,6

2/ nhà máy rượu bia Hà Nội sản xuất ancol etylic từ mùn cưa gỗ chứa 50% xenlulozơ .Muốn điều chế 1 tấn ancol etylic (hiệu suất 70%) thìkhoosio lượng (kg) mùn cưa gỗ cần dùng là:
A. 5430 B. 5432 C.5031 D.5060

3/ xenlulozơ trinitrat là chất dễ cháy và nổ mạnh,được điều chế từ xenlulozơ và axit nitric
Muốn điều chế 29,7 kg xenlulozơ trintrat (H%=90%) thì thể tích ax nitric 96% (d=1,52g/ml) cần dùng là:
A. 14,39 lít B.15,24 lít C.14,52 lít D.20,36 lít
 
H

hoan1793

câu 1 :

(C6H1005)n + n H20 => n C6H1206

C6H1206 => 2C2H50H + 2CO2

mà Ca(OH)2 dư nên => n Co2 = n kết tủa = 7.5 mol

từ pt trên và hiệu suất => n glucozo = 7.5/(80%*2) = 4.6875 mol

tử pt đầu tiên => n tinh bột =4.6875/80% => m =949.2 g :D
 
M

mimi_st

câu 1 :

(C6H1005)n + n H20 => n C6H1206

C6H1206 => 2C2H50H + 2CO2

mà Ca(OH)2 dư nên => n Co2 = n kết tủa = 7.5 mol

từ pt trên và hiệu suất => n glucozo = 7.5/(80%*2) = 4.6875 mol

tử pt đầu tiên => n tinh bột =4.6875/80% => m =949.2 g :D

thanks bạn nhé. vậy còn 2 bài kia làm thế nào hả bạn?
 
S

sweetlove_1426

câu 3:
số mol ( xenlulozonitrat) =0,1 (mol)
=> số mol (HNO3)=0,3 (mol)
=>m (HNO3)=(0,3*63)*100/90= 21(kg)
=>mdd (HNO3)=(21*100)/96=21,875(kg)
=> V dd (HNO3)=21,875/1,52=14,39 (lít)
 
H

hatbui12345.....

(C6H10O5)n +H2O---->nC6H10O6

C6H10O6---->2C2H5OH +2CO2

nC2H5OH=1000/46
--->nC6H10O5=500/46
-->m=(162*500/46)*(100/70)*(100/50)=5031--->C
 
Last edited by a moderator:
J

jd3t2qh36r

2/ nhà máy rượu bia Hà Nội sản xuất ancol etylic từ mùn cưa gỗ chứa 50% xenlulozơ .Muốn điều chế 1 tấn ancol etylic (hiệu suất 70%) thìkhoosio lượng (kg) mùn cưa gỗ cần dùng là:
A. 5430 B. 5432 C.5031 D.5060
trả lời:
n C2H5OH= 500/23 mol
=> n xenlulozo= 2500/161 mol
=> m xenlulozo= 5031 kg => C
bạn có thể vào group: http://www.facebook.com/groups/408786705811572/ để trao đổi học tập hiệu quả nhất
 
Top Bottom