[ Hóa 12] Bài tập CACBOHIĐRAT. Mọi người giải chi tiết giúp mình gấp nhé.

P

phuongle355

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Tính khối lượng xenlulozơ và dung dịch HNO3 63% cần lấy để điều chế được 297 kg xenlulozơ trinitrat. Biết hiệu suất phản ứng đạt 80%.

Câu 2..Tiến hành tráng bạc hoàn toàn dung dịch chứa 18 gam glucozơ. Lượng kết tủa Ag là bao nhiêu.
 
H

hothithuyduong

Câu 2..Tiến hành tráng bạc hoàn toàn dung dịch chứa 18 gam glucozơ. Lượng kết tủa Ag là bao nhiêu.

[TEX]n_{C_6H_12O_6} =0,1 (mol) [/TEX]

Ta có: [TEX]n_{C_6H_12O_6} : n_{Ag} = 1:2[/TEX]

[TEX]\rightarrow n_{Ag} = 2n_{C_6H_12O_6} = 0,2 (mol)[/TEX]

[TEX]\rightarrow m_{Ag} = 0,2.108 = 21,6 (g)[/TEX]
 
D

dhbk2013

Câu 1. Tính khối lượng xenlulozơ và dung dịch HNO3 63% cần lấy để điều chế được 297 kg xenlulozơ trinitrat. Biết hiệu suất phản ứng đạt 80%.

Gợi ý : $n(HNO_3)$ = 3.n(xenlulozơ trinitrat) = 3.1,25 = 3,75 (kmol)
=> $m(HNO_3)$ = 3,75.100 = 375 (kg) và m(Xenlulozơ) = 1,25.162 = 202,5 (kg)


Câu 2..Tiến hành tráng bạc hoàn toàn dung dịch chứa 18 gam glucozơ. Lượng kết tủa Ag là bao nhiêu.

m(Ag) = 0,1.2.108 = 21,6 (g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom