[Hóa 12]bài tập các loại phản ứng

S

sky_net115

thêm 0,1 mol Ba(OH)2 vào dd có 0,2 mol CuSO4 và 0,12 mol HCl. lấy đi nung thu được chất rắn là bao nhiêu?
A. 26,5 B. 13,98 C.23,3 D.27,22

Bản chất chỉ có H + OH và tạo kết tủa.
Sau khi nung, chỉ thu được các muối
H + OH = H2O
0,12--0,2---0,12

nOH dư = 0,08 mol



BaSO4 = 0,1 mol
Cu(OH)2 = 0,04 mol => CuO = 0,04 mol
Cu = 0,16 mol
SO4 = 0,1 mol
Cl = 0,12 mol

Tổng thu được 50,6 g???

Theo mình chắc là đề bài bảo, chất rắn thu được đem đi nung thì hợp lý hơn
Như vậy BaSO4 , CuO . => khối lượng = 26,5 . Đáp án A
 
Top Bottom