[Hóa 12] Bài tập ankan (Hóa học và ứng dụng)

H

huutrang1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình có dung tích 10l chứa 6,4g O_2 và 1,35g ankan ở 0 độ C, áp suất p (atm). Đốt cháy hoàn toàn ankan trong bình, sản phẩm thu được cho vào nước vôi trong dư tạo 9 gam kết tủa. Tính p
a) 0,448 --------------b)0,42------------------------c)0,548------------------------d)0,1008
 
K

ken_crazy

nC=0,09
=> nC:nH=1:3
=> ankan là C2H6
=> nhh= n02 + nC2H6= 0,245 mol
n=PV/RT=> P= 0,548
 
L

levanbinh16

mH= mankan- mC=1,35-0,09*12......... sao bạn tính H kỳ vậy

ankan có công thức tổng quát: [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX] vậy [TEX]m_{ankan} = m_C + m_H[/TEX]


nhưng mà bạn trên tính hơi dài dòng rắc rối.

từ [TEX]m_C = 0,09x12 => m_H = 0,27[/TEX]

ở đây lập tỉ lệ => ankan là C2H6 => mol ankal + mol Oxi

dùng công thức n= PV/RT => P
 
Top Bottom