[Hóa 12]bài tập amin

A

apple10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X là 3 amin no đơn chứa, là đồng đẳng kế tiếp nhau đc trộn theo khối lượng mol phân tử tăng dầnvs tỉ lệ mol tương ứng là 1 : 10 : 15. Cho 20(g) X t.dụng vs dd HCl vừa đủ. Cô cạn dd sau p/ư thu được 31,68(g) hh muối. CTPT 3 amin trên là?
 
N

nguyenminhduc2525

Hỗn hợp X là 3 amin no đơn chứa, là đồng đẳng kế tiếp nhau đc trộn theo khối lượng mol phân tử tăng dầnvs tỉ lệ mol tương ứng là 1 : 10 : 15. Cho 20(g) X t.dụng vs dd HCl vừa đủ. Cô cạn dd sau p/ư thu được 31,68(g) hh muối. CTPT 3 amin trên là?
gọi CTTQ của 3 anmin là CnH2n+3N
CnH2n+3N + HCL >>>CnH2n+4NCL
mHCL=mMuoi - m 3anmin = 31.68-20=11.68
nHCl=0.32(mol)
CnH2n+3N + HCL >>>CnH2n+4NCL
0.32________0.32
>>M Trung bình = 20/0.32=62.5
tỉ lệ là 1: 10 : 5 nhé đề sai sửa đề tí
n của phân tử khối nhỏ nhất = 0.02(mol)
n của phân tử khối nhì = 0.2 (mol)
n của phân tử khối lớn nhất =0.1 (mol)
giải ra C2H5NH2 , C3H7NH2 , C4H9NH2
!!!
 
Top Bottom